Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Bình Định lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023

Trong 02 ngày (6,7/02), Công đoàn ngành Giáo dục (CĐNGD) Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đào Đức Tuấn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phạm Ngọc Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Giáo dục Việt Nam. 192 đại biểu đại diện cho trên 3.300 đoàn viên ưu tú toàn ngành Giáo dục tỉnh tham dự đại hội.

Quang cảnh Đại hội

5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn lần thứ X, các cấp CĐNGD trong tỉnh tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa sự nghiệp GD&ĐT Bình Định tiếp tục phát triển toàn diện, vững chắc. CĐNGD tỉnh chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng đẩy mạnh chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGLĐ) trong ngành, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua với 468 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh các cấp học, 1.394 sáng kiến đạt cấp Ngành, trong đó xó 9 đề tài được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi. Trong nhiệm kỳ, CĐNGD tỉnh phối hợp Sở GD&ĐT thăm, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 335.900.000 đồng; có 3.156.000.000 đồng từ các nguồn xã hội hóa được hỗ trợ xây dựng nhà công vụ giáo viên, xây nhà “Mái ấm công đoàn”, tặng quà đoàn viên khó khăn; CBNGLĐ tích cực tham gia ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện với số tiền 33.116.530.163 đồng. Nhiệm kỳ 2012-2017, CĐNGD tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam và của LĐLĐ tỉnh, được các cấp biểu dương khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bức trướng Đại hội

Đ/c Phạm Ngọc Hải – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT CĐGDVN tặng hoa Đại hội

Đ/c Phan Thanh Liêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu

Đại hội lấy khẩu hiệu hành động nhiệm kỳ XI là “Vì lợi ích thiết thực của nhà giáo và lao động, vì sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, vì sự phát triển bền vững của đất nước và tổ chức công đoàn, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐNGD Bình Định trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đề nghị trong nhiệm kỳ 2018-2023, CĐNGD Bình Định tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, đẩy mạnh công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, NGNLĐ; triển khai có chiều sâu các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành; đổi mới tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong, đạo đức nhà giáo vì sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, vì sự phát triển bền vững của đất nước và tổ chức công đoàn.

hia tay các đồng chí UVBCH, UVUBKT CĐGD tỉnh khóa X

Ban Chấp hành CĐGD tỉnh khóa XI nhận nhiệm vụ

Theo Công đoàn GD Bình Định

scroll to top