Cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2017-2018 khu vực phía Nam: Bình Định đạt 2 giải Tư

(BĐ) – Sáng 20.3, tại Trường CĐSP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ GD&ĐT đã tổng kết và trao giải cho các dự án tham gia Cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2017- 2018 khu vực phía Nam.

Cuộc thi có 34 đoàn học sinh của 32 Sở GD&ĐT, 2 trường THPT thuộc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, với tổng số 417 học sinh, tham dự  239 dự án thuộc 20 lĩnh vực trên tổng số 22 lĩnh vực của cuộc thi.

Đoàn Bình Định tham gia cuộc thi với 6 dự án và có 2 dự án đạt giải Tư.

Cụ thể đó là dự án Nghiên cứu vai trò của Metformin – thuốc điều trị tiểu đường TYP2 trong việc nâng cao chất lượng tinh trùng đông lạnh thông qua việc kích hoạt protein AMPK (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) và Hệ thống báo động khi có người rơi xuống biển (Trường THCS Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn).

Cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT được Bộ GD&ĐT tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích học sinh hai cấp học này nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật, qua đó vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống; góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh.

NGỌC TÚ (Báo Bình ĐỊnh)