Tập huấn phong cháy chữa cháy

Sáng ngày 25/02/2019, trường THPT Lý Tự Trọng phối hợp với Công an Huyện Hoài Nhơn tập huấn cho học sinh một số kĩ năng về phòng cháy chữa cháy.

Tham gia tập huấn có đồng chí Trần Văn Phấn – Đội phòng cháy chữa cháy Công an Huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đ/c Trần Văn Phấn – Cán bộ tập huấn của Đội PCCC Công an Huyện

Trọng buổi tập huấn đ/c Phấn đã trao đổi với học sinh một số kiến thức về PCCC rất thiết thực như: Khi thấy xảy ra hiện tượng cháy thì bạn cần làm gì? Khi lửa cháy xảy ra thì gọi cho công an theo số điện thoại nào? … Nói chung các em đã trả lời đúng cơ bản và đã được đ/c Phấn bổ sung rất đầy đủ.

Đ/c Phấn trao đổi kiến thức về PCCC với HS

Đ/c Phấn trình bày tính năng và tác dụng một số bộ phận của bình chữa cháy

Sau khi trình bày tính năng và tác dụng các bộ phận của bình chữa cháy thì đ/c Phấn đã tập huấn cho HS cách sử dụng bình chữa cháy. Các em đã được đ/c hướng dẫn thực hành một cách cụ thể và chi tiết theo từng bước:

• Thực hành nhanh một lần

• Thực hành chậm có phân tích

• Yêu cầu học sinh trực tiếp thực hành.

• Nhận xét

Sau đây là một số hình ảnh mà đ/c Phấn đã hướng dẫn cho HS thực hành sử dụng bình chữa cháy:

Dù thời gian tập huấn không nhiều nhưng đã để lại cho học sinh những kiến thức cơ bản về PCCC, đặc biệt là kĩ năng thực hành bình chữa cháy. Điều đó chắc hẳn sẽ phần nào giúp cho HS nói riêng và ý thức cộng đồng nói chung kiến thức và ý thức về PCCC, giúp cho xã hội ngày càng văn minh hơn.

——————-