Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12

(BĐ) – Sáng 22.10, tại Trường Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2019 – 2020.

Năm nay có 1.220 học sinh của 53 trường THPT đăng ký tham dự 9 môn thi, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Trong đó, môn Ngữ văn có số thí sinh dự thi cao nhất (256 em), kế đến là Lịch sử (188 em), Địa lý (149 em).

Sở GD&ĐT đã thành lập 2 hội đồng thi đặt tại Trường Quốc học Quy Nhơn và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với tổng số 49 phòng thi. Hội đồng thi Trường Quốc học Quy Nhơn tổ chức coi thi các môn: Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức coi thi các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Sau Lễ khai mạc, các thí sinh đã về phòng thi để làm bài thi trong 180 phút. Kết quả của kỳ thi sẽ là căn cứ để Sở GD&ĐT tuyển chọn đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh tham dự kỳ thi cấp quốc gia.

THẢO KHUY