Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023

Ngày 1-3, tại TP Quy Nhơn, Sở GDĐT Bình Định đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023.

(Trường THPT Lý Tự Trọng có 5 thầy/cô tham gia đã đạt yêu cầu giai đoạn 1: Cô Nguyễn Phạm Thanh Bình (môn Tin học), cô Lê Thị Cẩm Hồng (môn Toán), thầy Lâm Văn Long (môn Ngữ văn), cô Trần Thị Minh Nguyệt (môn tiếng Anh), thầy Nguyễn Duy Thư (môn Hóa)).

Quang cảnh lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023

Đây là hoạt động được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; đồng thời, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lớp đối với giáo viên phổ thông.

Hội thi năm nay thu hút 229 giáo viên ở 51 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi 13 bộ môn, gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, tiếng Anh, Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Thể dục, Công nghệ Lý, Giáo dục quốc phòng, Tin học. Trong đó có một số môn có số lượng giáo viên dự thi nhiều như: Toán 34 giáo viên; Tiếng Anh 26 giáo viên; Hóa học 25 giáo viên; Ngữ văn 24 giáo viên….

Hội thi được tiến hành qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1, từ ngày 1 đến ngày 3.3, giáo viên sẽ trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại cơ sở giáo dục. Giáo viên đạt yêu cầu giai đoạn 1 sẽ được tham gia dự thi giai đoạn 2 (từ ngày 6 đến ngày 11.3) với tiết dạy trên lớp ở 4 trường THPT tại TP Quy Nhơn.

Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023 của tỉnh Bình Định, dự kiến sẽ tổng kết, trao giải vào ngày 13-3 này.

Công đoàn giáo dục Bình Định