Sáng nay (5.9), lễ khai giảng đặc biệt: Đảm bảo an toàn trường học là yêu cầu trên hết

(BĐ) – Sáng nay, Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 trong bối cảnh hết sức đặc biệt, chưa có tiền lệ trong lịch sử GD&ĐT tỉnh Bình Định nói riêng và cả nước nói chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã diễn ra trang trọng tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Bình Định đến hơn 300 nghìn cán bộ giáo viên và học sinh các cấp trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng cặp sách đón các em học sinh vào lớp 1, tại lễ khai giảng.

Dự lễ có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang, Nguyễn Tự Công Hoàng.

Học sinh dự lễ khai giảng tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, sáng nay.

Lễ khai giảng diễn ra với nghi thức đón học sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), đại diện cho gần 22.500 học sinh lớp 1 thuộc 204 trường tiểu học toàn tỉnh.

Học sinh trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, Tiểu học Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) đại diện cho 22.495 học sinh lớp 1 thuộc 204 trường tiểu học, tại lễ đón học sinh vào lớp 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy giáo, cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trong diễn văn khai giảng năm học 2021 – 2022, Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn thông tin, đây là năm học đầu tiên ngành Giáo dục thực hiện Chương trình hành động của UBND tỉnh triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; là năm học toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

Toàn ngành có 216 trường mầm non, 204 trường tiểu học, 148 trường THCS, 54 trường THPT, với gần 20.000 cán bộ giáo viên, 330 nghìn học sinh. Đảm bảo an toàn cho cả thầy và trò trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là yêu cầu đặt ra đầu tiên cho toàn ngành. Tổ chức hoạt động dạy và học một cách linh hoạt, sáng tạo, theo phương án tranh thủ thời gian an toàn để dạy học trực tiếp, bố trí dạy bù hợp lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đánh hồi trống khai giảng năm học 2021 – 2022 tại lễ khai giảng truyền hình trực tiếp sáng nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đánh trống khai giảng năm học mới và trân trọng gửi những tình cảm quý trọng, lời chúc mừng đến thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đang công tác trong ngành GD&ĐT, cùng các em học sinh và phụ huynh.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh bày tỏ tin tưởng: “Tôi rất mong các em học sinh luôn bình tĩnh, luôn nêu cao tinh thần cố gắng, vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện để không phụ lòng chăm sóc, giáo dục của cha mẹ và thầy, cô giáo. Các em hãy khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Với truyền thống hiếu học, với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ và tài năng sư phạm của đội ngũ nhà giáo, sự đồng lòng của phụ huynh, cùng sự cố gắng của tất cả học sinh, ngành GD&ĐT tỉnh ta sẽ vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, đạt được mục tiêu giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng GD&ĐT”.

THU HIỀN