Công bố điểm sàn xét tuyển

(BĐ) – Ngày 22.7, các trường đại học trong tỉnh đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2019.

Theo đó, Trường ĐH Quy Nhơn xét tuyển theo 2 phương thức là xét điểm thi THPT quốc gia năm 2019 và xét học bạ. Đối với tuyển sinh bằng kết quả thi THPT quốc gia, điểm sàn của tất cả các ngành sư phạm là 18 điểm, các ngành ngoài sư phạm là 14 điểm. Điểm chuẩn để trúng tuyển các ngành xét học bạ đợt 1 là 18 điểm (có cộng điểm ưu tiên).

Trường ĐH Quang Trung xét tuyển theo các phương thức: Xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (chiếm 50% tổng chỉ tiêu); xét tuyển theo học bạ lớp 12 (25%); xét tuyển theo phương thức thi tuyển sinh riêng do nhà trường tổ chức (chiếm 20% tổng chỉ tiêu); kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Trường ĐH Quốc gia Hồ Chí Minh hoặc ĐH Quốc gia Hà Nội (5%)… Theo đó, ở phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ, tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 16 điểm; 600 điểm trở lên đối với phương thức xét điểm kiểm tra năng lực. Được biết, chỉ tiêu của Trường ĐH Quang Trung là 1.530 sinh viên cho 27 ngành đào tạo.

THẢO KHUY (Báo Bình Định)