Tạo điều kiện tiếp nhận, thủ tục đơn giản

Học sinh, học viên các tỉnh, thành về Bình Định cư trú do Covid-19:

Tạo điều kiện tiếp nhận, thủ tục đơn giản

(BĐ) – Ngày 31.8, Sở GD&ĐT ban hành hướng dẫn các phòng GD&ĐT cấp huyện, trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trong tỉnh về việc tiếp nhận học sinh, học viên các tỉnh, thành phố đã về Bình Định cư trú và không thể hoàn thành đầy đủ thủ tục chuyển trường, tuyển sinh theo quy định, có nguyện vọng học tập tại tỉnh năm học 2021 – 2022.

Theo đó, học sinh, học viên đang học tại các các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên thuộc các tỉnh, thành phố có tình hình dịch Covid-19 phức tạp, việc tiếp nhận cần có các loại hồ sơ, thủ tục: Giới thiệu của cơ quan quản lý có thẩm quyền; gia đình học sinh, học viên hoặc người giám hộ có đơn xin học được chính quyền địa phương nơi tạm trú xác nhận; các loại hồ sơ khác theo quy định.

Học sinh, học viên chưa thực hiện tuyển sinh đầu cấp thuộc các tỉnh, thành phố có tình hình dịch Covid-19 phức tạp cần có các loại hồ sơ, thủ tục: Trẻ 6 tuổi chưa được xét tuyển vào lớp 1 và học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học nhưng chưa được tuyển vào lớp 6 thì các trường bổ sung vào danh sách xét tuyển; học sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng chưa được tuyển vào trường THPT thì các trường THPT có thể nhận hồ sơ xét tuyển vào học lớp 10 cho hệ công lập tự chủ trong trường THPT công lập, THPT công lập tự chủ hoặc tư thục, trình Sở GD&ĐT xem xét cụ thể từng trường hợp.

Các đơn vị phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận với thủ tục đơn giản, chỉ thông qua văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát để thực hiện lập thủ tục giới thiệu học sinh, học viên của Bình Định đến các địa phương ngoài tỉnh (nơi đang tạm trú) do kẹt dịch.

THU HIỀN (Báo Bình Định)