LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Chúng ta đang sống trong những ngày mùa thu lịch sử. Toàn Đảng toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 77 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2 tháng 9, chắc chắn một điều rằng lời thư mà Bác đã gửi cho học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của một nước Việt Nam độc lập cách đây tròn 77 năm luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi người..

Một mùa thu nữa lại về khơi dậy bao cảm xúc bâng khuâng, mỗi người đều sẽ được trải qua những hương vị riêng biệt, đặc trưng của bốn mùa trong năm. Nhưng không hiểu vì sao, mùa thu lại để lại nhiều ấn tượng khó quên đến thế- bởi vì tháng 9 về lòng ta càng náo nức, ngày khai trường rạo rực mãi không thôi.

Mỗi năm, một niềm hân hoan lại về khi ngày khai trường năm học mới như một dấu ấn khó quên của các cô cậu học trò, đặc biệt là sau 1 năm đại dịch nên lễ khai giảng trực tiếp đã không được tổ chức. Các em vừa bước vào ngôi trường mới lòng đầy lo lắng và hồi hộp, các em cuối cấp suy tư vì chỉ một năm học nữa thôi đành phải nói lời chia xa với tuổi học trò hồn nhiên, ngây thơ và vụng dại.

Những tà áo trắng chợt lướt ngang qua khi e ấp, khi thẹn thùng của những nữ sinh mới ngày đầu được mặc đã tạo nên một nét đẹp rất riêng, rất tinh khôi.

Sáng hôm nay, Trường THPT Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Văn nghệ chào mừng

Về dự với buổi lễ khai giảng năm học:

+ Về phía Thị ủy, UBND thị xã Hoài Nhơn:

• Ông Lê Tự Hồng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy

• Ông Nguyễn Văn Đẹp, UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN Thị xã.

• Ông Phan Hữu Xuân, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

• Bà Nguyễn Thị Tố Nữ, Phó chánh văn phòng Thị ủy.

+ Về phía Thị đội:

Đ/c Cao Văn Định, Trung tá, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự Thị xã.

+ Về phía Đảng uỷ – UBND của 4 xã có con em theo học ở trường:

• Ông: Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy xã Hoài Phú.

• Ông: Võ Khôi Phê, Chủ tịch UBND xã Hoài Phú.

• Ông: Nguyễn Đình Bản, Chủ tịch UBND xã Hoài Sơn.

• Ông: Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu.

• Bà: Cao Thị Thanh Siềng, phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hoài Châu Bắc.

• Ông : Trần Đình Tý, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu Bắc.

– Ông Trần Hữu Vinh, Giám đốc Trung tâm Y tế Hoài Nhơn.

– Đ/c: Trần Ngọc Lâm, Đại diện Chi đoàn ANTH – Hậu cần (Công an Thị xã).

+ Về phía Cựu học sinh của trường:

– Anh Trần Quốc Thì: Phó phụ trách phòng Khách hàng cá nhân (Nam Á Bank CN Bồng Sơn)

– Anh Tôn Thất Hào, niên khóa 2005-2008, đang công tác tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, phòng giao dịch Hoài Nhơn.

– Chị Nguyễn Thị Quý Hiệp: Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân (Nam A Bank CN Bồng Sơn)

+ Về phía nhà trường:

– Thầy Nguyễn Thanh Thạch, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

– Thầy Huỳnh Tấn Châu phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường.

– Thầy Châu Thanh Liêm, phó Hiệu trưởng nhà trường

– Thầy Đinh Văn Huỳnh, chủ tịch công đoàn nhà trường

+ Ông Lý Văn Khánh, trưởng Ban đại diện CMHS của trường.

Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 60 cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường và hơn 1300 hs của trường cũng có mặt đông đủ trong buổi lễ.

Đại biểu và giáo viên dự lễ

Lễ chào cờ

Thầy Huỳnh Tấn Châu, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục trước thềm năm học mới 2022-2023

Thầy Nguyễn Thanh Thạch, đọc diễn văn khai giảng và phát động phong trào thi đua

Ông Lê Tự Hồng, đánh trống khai giảng năm học mới

Ông Lê Tự Hồng trao hoa chúc mừng Lễ khai giảng của Thị ủy cho trường.

Em Nguyễn Thị Minh Thư (10A1) phát biểu cảm xúc nhân ngày khai trường

Thầy Nguyễn Duy Thư,chia sẻ suy nghĩ nhân ngày khai trường

Ngân hàng bưu điện Liên Việt trao học bổng cho học sinh nghèo 12

Chị Nguyễn Thị Quý Hiệp, CHS của trường, đại diện nhóm CHS đang công tác ở Ngân hàng Nam Á

trao tặng.học bổng cho học sinh nghèo 10, 11

Ông Lê Tự Hồng trao 03 suất học bổng cho học sinh thủ khoa vào 10 (1 triệu/suất)

– Em Nguyễn Thị Minh Thư, Hoài Sơn – thủ khoa đầu vào 42,25- cao nhất môn Tiếng Anh 9,25.

– Trịnh Ngọc Minh Tâm, Hoài Sơn – cao nhất môn Văn 9 đ, tổng điểm 36,5 đ

– Võ Nhật Huy,  Hoài Châu – cao nhất môn Toán 9đ- tổng điểm 40 đ

Sẽ duy trì trong những năm tiếp theo nếu thủ khoa đầu vào có tên trong bảng vàng danh dự và học sinh có điểm cao nhất các môn đầu vào đạt HSG cấp tỉnh.

Thầy Đinh Văn Huỳnh trao 01 suất của anh Diệp Trung Quốc (CHS).cho em Lê Thị Thiên Nga đạt giải Tin học trẻ (2 triệu).

Trao 03 suất cho  2 tác phẩm đạt giải “Bảo vệ tầng ô-dôn để bảo vệ khí hậu trái đất”

– Tác phẩm Vẽ tranh công nghệ của nhóm tác giả Võ Phạm Gia Đạt, Trần Ngô Toàn lớp 12A2, đạt giải 3 (1 triệu).

– Tác phẩm Vẽ tranh của Nguyễn Lê Nhật lớp 12A4 đạt giải KK (500 nghìn)

Vào ngày 16/6/2022, ông Tăng Thế Cường. cục trưởng cục biến đổi khí hậu đã kí quyết định trao giấy chứng nhận cho các em và phần thưởng này các em đã nhận ở Hà Nội.

Khen thưởng GVCN của 7 lớp 12 có tỉ lệ tốt nghiệp 100%

Khen thưởng 9 nhóm bộ môn vượt chỉ tiêu mặt bằng tỉnh trong kì thi TN THPT

Đại biểu và cán bộ, GV, CNV chụp hình lưu niệm

Ngày khai giảng luôn là một ngày đặc biệt dối với các thế hệ giáo viên và học trò. Một mùa khai giảng nữa lại về trong mùa thu lịch sử và một năm học nữa lại đến trong niềm tin và hi vọng. Không chỉ các em học sinh hay các thầy cô giáo háo hức đón chào năm học mới mà các cấp các ngành, cả hệ thống chính trị cũng đang rộn ràng hòa mình vào không khí ngày khai trường với những cảm xúc còn vẹn nguyên.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và có mặt của toàn thể quý đại biểu đã góp phần cho buổi lễ diễn ra thành công. Đặc biệt là tinh thần sẻ chia, đóng góp đầy trân quý của các anh chị CHS đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường. Trước thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh của trường, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng hứa quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

—————