Bình Định: 98,5% thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT

(BĐ) – Ngày 27.8, các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tỉnh bắt đầu tra cứu điểm thi.

Theo thống kê của Phòng Quản lý chất lượng giáo dục – Giáo dục thường xuyên (Sở GD&ĐT), có 19 trường (17 trường THPT, 2 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên) có tỷ lệ học sinh được xét công nhận tốt nghiệp đạt 100%, gồm: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT chuyên Chu Văn An, Trường THPT số 1 Tuy Phước, Trường THPT Xuân Diệu, Trường THPT số 2 An Nhơn, Trường THPT Quang Trung, Trường THPT Võ Lai, Trường THPT số 1 Phù Cát, Trường THPT số 3 Phù Cát, Trường THPT số 1 Phù Mỹ, Trường THPT số 2 Phù Mỹ, Trường THPT Bình Dương, Trường THPT Tăng Bạt Hổ, Trường THPT Nguyễn Trân, Trường THPT Lý Tự Trọng, Trường THPT Tam Quan, Trường THPT Hoài Ân, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên An Nhơn, 2 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Tây Sơn.

Theo đó có 16.207 trong tổng số 16.454 thí sinh dự thi được xét công nhận tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 98,5%.

Toàn tỉnh có 66 bài thi đạt điểm 10, trong đó có 49 điểm 10 môn Giáo dục công dân, 3 điểm 10 môn Toán, 5 điểm 10 môn Hóa học, 3 điểm 10 môn Sinh học, 3 điểm 10 môn Ngoại ngữ, 3 điểm 10 môn Lịch sử. Ngoài ra, những môn có thí sinh đạt điểm cao, gồm: môn Vật lý có 2 thí sinh đạt 9,75 điểm, Địa lý có 2 thí sinh đạt 9,75 điểm, môn Ngữ văn có 4 thí sinh đạt 9,25 điểm.

THẢO KHUY (Báo Bình Định)