Học sinh Bình Định đoạt 2 giải tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia

(BĐ) – Chiều 24.3, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học, năm học 2022 – 2023. Cuộc thi có sự tham gia của 75 đoàn dự thi với 150 dự án, đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước với tổng số 700 khách mời, đại biểu và thí sinh tham dự.

Tại cuộc thi này, cả 2 dự án của học sinh Bình Định tham gia đều xuất sắc đoạt giải.

Cụ thể, dự án “Nghiên cứu chế tạo và tích hợp một số cảm biến điện hóa trong hệ thiết bị quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản thông minh” của em Nguyễn Minh Quang, học sinh lớp 12H Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Quy Nhơn) đoạt giải nhì; dự án “Giường đa năng cho bệnh nhân đột quỵ” của em Nguyễn Thị Cẩm Ly (lớp 8A7) và Nguyễn Đình Trực (lớp 9A3), Trường THCS Cát Tường (huyện Phù Cát) đoạt giải tư. Tại buổi lễ tổng kết, Nguyễn Minh Quang còn vinh dự được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn trao giải cho học sinh đoạt giải ba (cấp tỉnh) của cuộc thi. Ảnh: M.H

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học, năm học 2022 – 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 22 – 24.3, với sự tham gia của 150 dự án của học sinh đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước.

MAI HOÀNG (Báo Bình Định)