Test nhanh Covid-19 cho người coi thi và thí sinh dự thi

(BĐ) – Để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 2) tại các điểm thi trên địa bàn, ngày 28.7 UBND TX Hoài Nhơn yêu cầu phòng GD&ĐT thị xã phối hợp và chỉ đạo các trường cần thiết mượn cơ sở vật chất các trường trong địa bàn quản lý để tổ chức kỳ thi. Chỉ đạo các trường, các điểm thi (trực thuộc) thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng quy định về kỳ thi và biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng rà soát các trang thiết bị đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay… Ảnh: N.THẠCH

Đáng chú ý, phòng Y tế phối hợp với các điểm thi chọn cán bộ làm nhiệm vụ y tế phục vụ cho kỳ thi, xây dựng phương án chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi và thí sinh dự thi… ; đặc biệt thực hiện test nhanh Covid-19 cho tất cả người làm công tác coi thi và thí sinh dự thi, hỗ trợ đảm bảo an toàn phòng chống dịch; tham mưu cho UBND thị xã quyết định phân loại thí sinh dự thi diện F0, F1, F2…

Trong kế hoạch phối hợp, UBND thị xã kiến nghị Sở GD&ĐT có kế hoạch tạo điều kiện cho thí sinh mắc Covid-19 phải điều trị diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy chế của Bộ GD&ĐT và được tạo điều kiện xét tuyển ĐH, CĐ phù hợp. Trường hợp cần thiết có phương án đặt điểm thi (nếu địa phương bị phong tỏa do dịch) để thí sinh đảm bảo điều kiện tham gia kỳ thi. Đối với các thí sinh thuộc diện F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung) tổ chức điểm thi đặt trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho thí sinh diện F1 có điều kiện dự thi.

Theo Sở GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra ngày 6 – 7.8, tại 5 điểm thi chính thức ở TX Hoài Nhơn; tham gia có gần 2.600 thí sinh.

MAI HOÀNG (Báo Bình Định)