Bình Định có 3 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

• 3 nhà giáo Trường ĐH Quy Nhơn được trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

(BĐ) – Sáng 14.11, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021.

Trong 72 nhà giáo ưu tú thuộc các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Quy Nhơn có 3 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, bao gồm: PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Đinh Thanh Đức, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Thái Thuần Quang, giảng viên cao cấp.

Cô Mai Thị Chi Thoa (bìa trái) và cô giáo Võ Trương Như Thúy tại Lễ Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021.  Ảnh: NVCC

Tại lễ tuyên dương 191 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021, tỉnh Bình Định có 2 giáo viên và 1 giảng viên, đó là: Cô giáo Mai Thị Chi Thoa, Trường Mầm non Quy Nhơn (TP Quy Nhơn); cô giáo Võ Trương Như Thúy, Trường THPT số 1 Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ); PGS.TS Đinh Thanh Đức, giảng viên cao cấp khoa Toán và Thống kê (Trường ĐH Quy Nhơn).

Lễ Trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021 là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1983 – 20.11.2021). Chương trình nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, tuyên truyền, tạo sức lan tỏa, nhân rộng gương sáng nhà giáo điển hình tiên tiến, có nhiều cống hiến và đóng góp trong ngành Giáo dục, động viên đội ngũ nhà giáo vượt khó vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Trong khuôn khổ chương trình tôn vinh, sáng 14.11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Tối cùng ngày, diễn ra chương trình “Thay lời tri ân” năm 2021 do Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, truyền hình trực tiếp.

THU HIỀN (Báo Bình Định)