151 giáo viên đoạt giải Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh

(BĐ) – Sáng 13.3, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022 – 2023.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022 – 2023 và tặng giấy khen cho 151 giáo viên đoạt giải (Trường THPT Lý Tự Trọng có 4 thầy/cô đạt giải: Thầy Lâm Văn Long (Ngữ văn), cô Trần Thị Minh Nguyệt (tiếng Anh), cô Lê Thị Cẩm Hồng (Toán), cô Nguyễn Phạm Thanh Bình (Tin học)).

Ban Tổ chức hội thi trao giải nhất cho cô Nguyễn Ngọc Tú Duyên (đứng giữa)

– giáo viên tiếng Anh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Ảnh: M.H

Đặc biệt, năm nay có 1 giải nhất là cô Nguyễn Ngọc Tú Duyên – giáo viên tiếng Anh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; 18 giáo viên đạt giải nhì, 67 giáo viên đạt giải ba và 65 giáo viên đạt giải khuyến khích.

Hội thi diễn ra từ ngày 1 – 13.3, với 229 giáo viên dự thi đến từ các trường THPT trong tỉnh. Ban Tổ chức hội thi đánh giá hầu hết giáo viên dự thi có sự đầu tư về đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra và đánh giá; cơ sở lý luận rõ ràng, lý do chọn đề tài phù hợp với thực tế của đơn vị và của môn học. Các biện pháp dự thi đã bám sát vào yêu cầu của môn học, sử dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực và kết hợp với hình thức tổ chức dạy học nhằm hình thành và phát triển năng lực của học sinh. Hầu hết tiết dạy trên lớp đạt loại khá, giỏi; giáo viên thể hiện sự cố gắng trong đổi mới phương pháp dạy học, làm tăng hiệu quả tiết dạy; học sinh tham gia hoạt động dạy của giáo viên rất tích cực, tương tác tốt.

Trao giải cho các giáo viên đạt giải nhì hội thi. Ảnh: M.H

Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2022 – 2023 thu hút khá đông giáo viên dự thi. Ảnh: M.H

Hội thi đã đạt được 3 mục tiêu cơ bản đặt ra: Phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhân rộng điển hình tiên tiến…; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo… trong công tác giảng dạy.

MAI HOÀNG (Báo Bình Định)