UBND tỉnh tuyên dương 118 học sinh giỏi năm học 2023 – 2024

(BĐ) – Sáng 21.8, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương 118 học sinh giỏi năm học 2023 – 2024.

Dự lễ có các đồng chí: Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và các học sinh giỏi, giáo viên có thành tích xuất sắc tại Lễ tuyên dương năm học 2023 – 2024. Ảnh: HỒ ĐIỂM

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 23 học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp quốc gia năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp quốc gia 2024. Ảnh: HỒ ĐIỂM

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 45 học sinh có thành tích xuất sắc, đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Trong đó, 5 học sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải nhì, giải ba học sinh giỏi THPT cấp quốc gia; 18 học sinh đạt giải nhì, ba học sinh giỏi THPT cấp quốc gia; 22 học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, lớp 11 và lớp 12.

Lãnh đạo tỉnh tuyên dương các giáo viên có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: HỒ ĐIỂM

Sở GD&ĐT khen thưởng 24 học sinh đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Hội Khuyến học tỉnh trao Giải thưởng “Quang Trung về học tập” cho 26 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Dịp này, 18 giáo viên có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi được tuyên dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang biểu dương và chúc mừng thành tích các em đã đạt được. Qua đó đánh giá cao những đổi mới của ngành GD&ĐT tỉnh trong công tác bồi dưỡng, huấn luyện, nâng cao thành tích của đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tại các kỳ thi. Ghi nhận sự cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình giảng dạy; sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh; cùng với sự quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời từ các bậc phụ huynh, các tổ chức, đoàn thể.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HỒ ĐIỂM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa từ phương pháp giảng dạy đến công tác quản lý; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ và nhiệt huyết đối với sự nghiệp giáo dục. Đồng thời rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các cơ chế, chính sách biểu dương, khen thưởng đối với giáo viên dạy giỏi, học sinh có thành tích xuất sắc. Các cấp, ngành, địa phương cùng chung tay, đồng hành với ngành GD&ĐT, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đưa tỉnh Bình Định trở thành Trung tâm văn hóa phía Nam của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Nam Trung bộ.

Đối với các học sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang gửi gắm: “Thành tích các cháu đạt được hôm nay là điều rất đáng mừng, song, đây chỉ là kết quả bước đầu. Tôi mong các cháu nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của bản thân đối với yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới”.

HỒ THỊ ĐIỂM (Báo Bình Định)