34 học sinh Bình Định đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(BĐ) – Sáng 26.3, Bộ GD&ĐT công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 – 2022.

Theo đó, đoàn học sinh tỉnh Bình Định có 34 học sinh đạt giải ở 9 môn dự thi, với 8 giải nhì, 14 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Trong thành tích các đội tuyển năm nay, đội tuyển Hóa học có thành tích tốt nhất khi có nhiều thí sinh đạt giải, với 2 giải nhì, 7 giải ba và 1 giải khuyến khích. Môn Toán có  4 giải khuyến khích.

Học sinh tỉnh Bình Định tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 – 2022.

Môn Vật lí có 1 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích. Môn Sinh học có 1 giải nhì. Môn Tin học có 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích. Môn Ngữ văn có 1 giải khuyến khích. Môn Lịch sử có 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Môn Địa lí có 1 giải nhì và 2 giải ba. Môn Tiếng Anh có 2 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn dẫn đầu với 21 học sinh đạt giải tại kỳ thi năm nay; tiếp đến Trường THPT chuyên Chu Văn An có 10 học sinh; trong khi đó 3 trường THPT Tây Sơn, THPT số 2 Tuy Phước và THPT Trưng Vương, mỗi trường có 1 thí sinh đạt giải.

Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm nay, đoàn học sinh tỉnh Bình Định có 64 học sinh dự thi ở 9 môn thi: Hóa học, Toán, Vật lí, Tiếng Anh, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tin học.

MAI HOÀNG (Báo Bình Định)